[Help- Bài toán tích phân !

P

pqh189

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em đang ôn thi đại học,gặp bài toán tích phân này còn mù mờ quá.nhờ mọi người giúp đỡ.em xin cảm ơn !

sieuthiNHANH201202093906ndvjytm2mt239826.jpeg
 
H

hoanghondo94

Như thế này nhé :D:D

Câu 1:

[TEX]{\color{Blue} I_1=\int cos(sinx).cosxdx=\int cosx(sinx)d(sinx)=sin(sinx)[/TEX]

Câu 3:

[TEX]{\color{Blue} I_3=\int \frac{1-3cot^2x}{cos^2x}dx=\int \frac{1}{cos^2xdx}-\int \frac{3}{sin^2x}dx=tanx+3cotx[/TEX]

;););) Tích phân hàm lượng giác đang còn dễ đấy , haizzz

 
Last edited by a moderator:
H

haidang001_b52

Như thế này nhé :D:D


Cau 2:
[TEX]{\color{Blue} I_2=\int \frac{3cosx}{cosx+sinx}dx=\int \frac{3dx}{cos^2x(1+tanx)}dx=\int \frac{d(tanx)}{1+tanx}dx=ln|1+tanx|[/TEX]
hình như câu 2 có vấn đề bạn à,mình làm theo cách này dùng tích phân liên kết:
gif.latex

mình kiểm tra lại = máy tính rồi đảm bảo đúng

hoanghondo94:tích phân liên kết là chuẩn rồi , mình nhầm
 
Last edited by a moderator:
G

gavip1994


Cau 2:
[TEX]{\color{Blue} I_2=\int \frac{3cosx}{cosx+sinx}dx=\int \frac{3dx}{cos^2x(1+tanx)}dx=\int \frac{d(tanx)}{1+tanx}dx=ln|1+tanx|[/TEX]
câu 2 bạn hoanghondo làm sai rồi:
ta tách:
gif.latex

Đồng nhất 2 vế => A=B= 3/2
gif.latex


hoanghondo94:Nếu đã nhân hay chia thì phải làm với cả tử lẫn mẫu , đằng này tớ lại chia tử - nhân mẫu nên nhầm to , thanks
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom