help:bài toán ko dễ

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pham_khanh

1.Đặt (2+\sqrt[2]{3})=t.DK:t>0
pt\Leftrightarrow 3t^2= 7+4\sqrt[2]{3}\Leftrightarrowt= t=\frac{2+\sqrt[2]{3}}{\sqrt[2]{3}}
 
P

papagoon

[TEX]\sqrt{2^x}[/TEX] + [TEX]\sqrt{18-2^x}[/TEX] = 6 Bài này dễ thôi mà:khi (197):
Cách giải như sau:Đặt [TEX]2^x[/TEX]= t (cho dễ giải quyết ấy mà)
PT\Leftrightarrow [TEX]\sqrt{t(18-t}[/TEX]=9 (bình phương lên rùi rút gọn)
\Leftrightarrow-[TEX]t^2[/TEX]+18t = 81
\Leftrightarrowt=9
\Leftrightarrow [TEX]2^x[/TEX]=9
Tới đây bạn tự giải tiếp nhé:khi (58): nhưng nhớ đặt điều kiên cho x đó
 
S

soul92

bài của bác papagom ngộ ngộ nhỉ
dù j cug thanks,bài này chẳng thấy thầy giải,kệ lun
 
S

soul92

bài của bác papagom ngộ ngộ nhỉ
dù j cug thanks,bài này chẳng thấy thầy giải,kệ lun
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom