help bài toán giải khó

B

baochauhn1999

Gọi vận tốc xuôi dòng là: x km\h
vận tốc ngược dòng là: y km\h
Ta có:
PT (1):
$\frac{60}{x}+\frac{60}{y}=5$
PT (2):
$\frac{6}{x}=\frac{4}{y}$
Giải 2 PT ta có:
$x=30;y=20$
$=>$ Vận tốc ca nô là: $\frac{30+20}{2}=25$ km\h
$=>$ Vận tốc dòng nước là: $30-25=5$ km\h
 
P

popstar1102


mình nghĩ bài này nên đặt x là vận tốc thực của cano y là vận tốc dòng nước như thế sẽ đơn giản hơn
________________________________________
____________________________________
________________________________
 
Top Bottom