Help bài tập!

K

khanhtoan_qb

Sư phụ nào giúp em hai bài này với:
1) Tìm GTNN của [TEX]\sqrt{x + 2\sqrt{x - 1}} + \sqrt{x - 2\sqrt{x - 1}}[/TEX]
2) Giải phương trình: [TEX]x^2 + \sqrt{2 - x} = 2x^2\sqrt{2 - x}[/TEX]

tks nhìu=((
Bài 1:
[TEX]\sqrt{x + 2\sqrt{x - 1}} + \sqrt{x - 2\sqrt{x - 1}}[/TEX]
[TEX]= \sqrt{x - 1 + 2\sqrt{x - 1} + 1} + \sqrt{x - 1 - 2\sqrt{x - 1} + 1}[/TEX]
[TEX]= \sqrt{(\sqrt{x - 1} + 1)^2} + \sqrt{\sqrt{x - 1} - 1}^2[/TEX]
[TEX]= |\sqrt{x - 1} + 1| + |\sqrt{x - 1} - 1|[/TEX] Đến đó tự tìm GTNN :))=))
 
D

dreamstar_1995

Giải phương trình: x^2 + \sqrt{2 - x} = 2x^2\sqrt{2 - x}

Đặt y=\sqrt{2-x}ta được
x^2+y=2x^2.y\Rightarrowy^2=2-x thế được
(x-1)(4x^4-3x^3-7x^2+x+2)=0\Leftrightarrowx=1hoặc 4x^4-...=0(1)
giải(1)phân tích thành dạng A^2=B^2
(2x^2-3/4x-3/2)^2=(5x+2/4)^2\Leftrightarrow2x^2-2x-2=0 hoặc2x^2+x/2-1=0
\RightarrowPT bậc hai rồi bạn tự giải nha! có gì thắc mắc cứ hỏi:)
 
Top Bottom