[help] Bài tập dao động tắt dần

H

hongquangbh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo nằm ngang có k=100N/m , m=100g ,[tex] g= {\pi}^2 = 10[/tex], hệ số ma sát giữa vật với mặt sàn là 0,02. Đưa vật tới vị trí lò xo dãn 2cm rồi truyền cho vật vận tốc [tex]20\pi cm/s [/tex] hướng về VTCT thì quãng đường vật đi được đến lúc dừng lại là bao nhiêu ?

Các bạn cho mình hỏi về những dạng bài như vậy thì hướng xử lí như thế nào ? Các bạn có ai có tài liệu cụ thể chia từng dạng bài như vậy không cho mình xin với . Thấy nhiều bài như vậy mà mỗi bài lại áp dụng định luật BTNL khác nhau @.@
 
Last edited by a moderator:
T

tre_em_may_trang

Một con lắc lò xo nằm ngang có k=100N/m , m=100g ,[tex] g= {\pi}^2 = 10[/tex], hệ số ma sát giữa vật với mặt sàn là 0,02. Đưa vật tới vị trí lò xo dãn 2cm rồi truyền cho vật vận tốc [tex]20\pi cm/s [/tex] hướng về VTCT thì quãng đường vật đi được đến lúc dừng lại là bao nhiêu ?

Các bạn cho mình hỏi về những dạng bài như vậy thì hướng xử lí như thế nào ? Các bạn có ai có tài liệu cụ thể chia từng dạng bài như vậy không cho mình xin với . Thấy nhiều bài như vậy mà mỗi bài lại áp dụng định luật BTNL khác nhau @.@
Bài này làm như thế này:
Tìm biên độ cực đại trước:
A=x^2+v^2/w^2=8cm
Theo dl bảo toàn năng lượng:năng lượng lúc đầu bằng năng lượng lúc sau + công của lực không thế( lực ma sát )
0,5.100.0,08^2=0,1.10.s
suy ra s=0.32m:D
 
Top Bottom