đặt[TEX] t=log_5x==>5^x=t[/TEX]
pt<=>[TEX]t=log_7{x+2}<=>7^t=x+2[/TEX]
<=>[TEX]7^t=5^t+2[/TEX]
<=>[TEX]1=(\frac{5}{7})^t+2(\frac{1}{7})^t[/TEX]
vế trái là hàm ngịch biến,vế phải là hằng số==>pt có nghiệm duy nhất
t=1=>x=5
đừng quên thanks nha!
đặt[TEX] t=log_5x==>5^x=t[/TEX]
pt<=>[TEX]t=log_7{x+2}<=>7^t=x+2[/TEX]
<=>[TEX]7^t=5^t+2[/TEX]
<=>[TEX]1=(\frac{5}{7})^t+2(\frac{1}{7})^t[/TEX]
vế trái là hàm ngịch biến,vế phải là hằng số==>pt có nghiệm duy nhất
t=1=>x=5
đừng quên thanks nha!
đặt[TEX] t=log_5x==>5^x=t[/TEX]***************
<=>[TEX]7^t=5^t+2[/TEX]
pt<=>[TEX]t=log_7{x+2}<=>7^t=x+2[/TEX]
<=>[TEX]1=(\frac{5}{7})^t+2(\frac{1}{7})^t[/TEX]
vế trái là hàm ngịch biến,vế phải là hằng số==>pt có nghiệm duy nhất
t=1=>x=5
đừng quên thanks nha!
bài làm có vấn đề rồi bạn ơi...chỗ có nhiều sao ấy....xem lại xem có ảnh hưởng đến lời giải ko?>???? hay chỉ nhầm lẫn viết lộn thôi???
tớ thấy hình như cũng dính đến phần dưới bạn làm thì phải...hichic
đặt[TEX] t=log_5x==>5^x=t[/TEX]
pt<=>[TEX]t=log_7{x+2}<=>7^t=x+2[/TEX]
<=>[TEX]7^t=5^t+2[/TEX]
<=>[TEX]1=(\frac{5}{7})^t+2(\frac{1}{7})^t[/TEX]
vế trái là hàm ngịch biến,vế phải là hằng số==>pt có nghiệm duy nhất
t=1=>x=5
đừng quên thanks nha!
tèn ten !
hok dc hok dc
<=>[TEX](\frac{5}{7})^t+2(\frac{1}{7})^t[/TEX]
bạn kết luận nghịch biến ngay à !
ơ ơ
ta có hàm [TEX](\frac{5}{7})^t[/TEX] NB
hàm [TEX]2(\frac{1}{7})^t[/TEX] Nghịch biến
nhưng ng` ta có dạy tổng 2 hàm nghịch biến là nghịch biến đâu
CM cái này NB lại phải đạo hàm ngại lém
___
bạn ui bạn nên nhẩm nghiệm đi . nghiệm ở đây là 1