help! ai giúp mình với!

G

giangsieu1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) (-2,5 . 0,375 . 0,4) - ( 0,125 . 3,25 . -8 ) là:
b) GTNN của biểu thức : ! 2009x + 2010! là: ( dấu chấm than thay cho giá trị tuyệt đối )
c) GTLN của biểu thức : Q= 19,5- ! 1,5 - x ! đạt được khi x bằng
d) cho x thỏa mãn đẳng thức: 3/4 + 1/4 : x = 2/5
e) cặp số dương a và b thỏa mãn: 1/a - 1/b = 1/a-b là
f) tập hợp các số nguyên x thỏa mãn: x(x + 2) < 0 là S =...
Thanks các bạn!
 
P

phamhienhanh21

a) (-2,5 . 0,375 . 0,4) - ( 0,125 . 3,25 . -8 )=-0,375-(-3,25)=2,875
c)Q=19,5-|1,5-x|
ta có: |1,5-x|\geq0\forallx
\Rightarrow19,5-|1,5-x|\leq19,5
vậy Qmax=19,5\Leftrightarrowx=1,5
 
P

phamhienhanh21

b)|2009x-2010|\geq0\forallx
dấu = xảy ra \Leftrightarrow 2009x-2010=0\Leftrightarrowx=[TEX]\frac{2010}{2009}[/TEX]
vậy |2009x-2010| NN \Leftrightarrowx=[TEX]\frac{2010}{2009}[/TEX]
d)[TEX]\frac34[/TEX]+[TEX]\frac14[/TEX]: x=[TEX]\frac25[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac14[/TEX]: x=[TEX]\frac 25[/TEX]-[TEX]\frac 34[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac14[/TEX] : x=[TEX]\frac{-7}{20}[/TEX]
\Rightarrowx=[TEX]\frac 14[/TEX]:[TEX]\frac{-7}{20}[/TEX]
\Rightarrowx=[TEX]\frac{-5}7[/TEX]
 
B

bossjeunhan

a) (-2,5 . 0,375 . 0,4) - ( 0,125 . 3,25 . -8 )=-0,375-(-3,25)=2,875
b)|2009x-2010|0x
dấu = xảy ra 2009x-2010=0x=\frac{2010}{2009}
vậy |2009x-2010| NN x=\frac{2010}{2009}
c)Q=19,5-|1,5-x|
ta có: |1,5-x|0x
19,5-|1,5-x|19,5
vậy Qmax=19,5x=1,5
d)\frac34+\frac14: x=\frac25
\frac14: x=\frac 25-\frac 34
\frac14 : x=\frac{-7}{20}
x=\frac 14:\frac{-7}{20}
x=\frac{-5}7
 
C

chienhopnguyen

d) cho x thỏa mãn đẳng thức 3/4 + 1/4 : x = 2/5
f) tập hợp các số nguyên x thỏa mãn: x(x + 2) < 0 là S =...
giải
d)3/4+1/4:x=2/5
1/4:x=2/5-3/4
1/4:x=8/20-15/20
1/4:x=-7
x=1/4:-7
x=1/4.-1/7
x=-1/28
f)vì x.(x+2)<0
ta có 2 trương hợp
TH1:x.(x+2)<0
nên x không thể bằng -2 vậy x=-3;-4;...(trở lên)
nhưng nếu là -3;-4;...trở lên thì khi
cộng số âm với 2 thì bằng số âm mà số âm nhân số âm thì bằng dương nên không thẻ bé hơn 0 được
(trường hợp này loại)
TH2:nếu không thể từ -3 trỏ ên và cũng không thể bằng -2 nếu bằng -2 thí tích của số đó là 0 và =0 và cũng không thẻ bằng 0 vì tích đó sẽ là số dương.Vậy x phải lớn hơn -2 và bé hơn 0,nên được biểu thức như sau:
-2<x<0
\Rightarrow x=-1
nếu đúng thì thanks mình nhé!
 
Top Bottom