hellp me!!!!!!!!!!!

B

baby_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tính
E=[TEX]\frac{18.123+9.4567.2+3.5310.6}{1+4+7+10+...+52+55+58-490.10}[/TEX]
F=[TEX]\frac{2^11.13+2^11.65}{2^9.52}[/TEX]
2/ Cho phân số [TEX]\frac{537}{463}[/TEX] hãy tìm 1 số nhiên sao cho khi lấy tử số trừ đi số đó và lấy mẫu số cộng với số đó thì được 1 phân số bằng [TEX]\frac{1}{9}[/TEX]
3/ Tìm x,y,z biết
[TEX]\frac{x}{y+z+1}[/TEX]=[TEX]\frac{y}{x+z+2}[/TEX]=[TEX]\frac{z}{x+y-3}[/TEX]=x+y+z
b/Tính
A=[TEX]x^14)-10x^13)+10x^12)-10x^11)+...+10x^2-10x +10[/TEX] với (x=9)
c/Cho biểu thức A=[TEX]\frac{x-7}{\sqrt{x-1}-{\sqrt6}[/TEX]
Rút gon A
Biết x=8-4[TEX]\sqrt3[/TEX].Tính giá trị của A
Gải phương trình
[TEX]x^2[/TEX](x+2y-[TEX]y^2[/TEX](y+2x)=1991
 
Last edited by a moderator:
L

lequochoanglt

mình giải thử bài 1 có jì xài thì mấy pác chĩ giáo nha:D
sieuthiNHANH2009110430745njeyndk5ng439790.jpeg
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

1/Tính
E=[TEX]\frac{18.123+9.4567.2+3.5310.6}{1+4+7+10+...+52+55+58-490.10}[/TEX]
F=[TEX]\frac{2^11.13+2^11.65}{2^9.52}[/TEX]
2/ Cho phân số [TEX]\frac{537}{463}[/TEX] hãy tìm 1 số nhiên sao cho khi lấy tử số trừ đi số đó và lấy mẫu số cộng với số đó thì được 1 phân số bằng [TEX]\frac{1}{9}[/TEX]
3/ Tìm x,y,z biết
[TEX]\frac{x}{y+z+1}[/TEX]=[TEX]\frac{y}{x+z+2}[/TEX]=[TEX]\frac{z}{x+y-3}[/TEX]=x+y+z
b/Tính
A=[TEX]x^14)-10x^13)+10x^12)-10x^11)+...+10x^2-10x +10[/TEX]
c/Cho biểu thức A=[TEX]\frac{x-7}{\sqrt{x-1}-{\sqrt6}[/TEX]
Rút gon A
Biết x=8-4[TEX]\sqrt3[/TEX].Tính giá trị của A
Gải phương trình
[TEX]x^2[/TEX](x+2y-[TEX]y^2[/TEX](y+2x)=1991
Bài 1b:
F=[TEX]\frac{2^11.13+2^11.65}{2^9.52}[/TEX]
[TEX]=\frac{2^11.78}{2^9.52}=\frac{2^2.78}{52}=6[/TEX]
bài 3c:
A=[TEX]\frac{x-7}{\sqrt{x-1}-{\sqrt6}[/TEX]
[TEX]= \frac{x-1-6}{\sqrt{x-1}-{\sqrt6}=\sqrt[]{x-1}+\sqrt[]{6}[/TEX]
[TEX]x=8-4\sqrt[]{3}[/TEX]
thay bào biểu thức ta có :
[TEX]A=\sqrt[]{8-4\sqrt[]{3}-1}+\sqrt[]{6}[/TEX]
[TEX]A=\sqrt[]{2-\sqrt[]{3})^2}+\sqrt[]{6}=2-\sqrt[]{3}+\sqrt[]{6}[/TEX]
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

bài 2!

Gọi số đó là x ta có :
[TEX]\frac{537-x}{463+x}=\frac{1}{9}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 9(537-x)=463+x[/TEX]
giải ra ta có x=437
 
B

baby_12

giúp mình bài :tìm x,y,z n0a các bạn !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom