hello

K

kungfuxau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

130 học sinh thuộc 3 lớp 7A,7B,7C của một trường cùng tham gia trồng cây. Mỗi học sinh của lớp 7A,7B,7C theo thứ tự trồng được 2 cây, 3 cây, 4 cây, Hỏi mỗi lớp có bao nhiêu học sinh tham gia trồng cây? Biết rằng số cây trồng được của 3 lớp bằng nhau.:D
 
M

meos2mieo

goi số ngươi` của 3 lơp lân` lươt la` a, b,c
ta có a+b+c=130
số cây cua lop a la` 2a cây tương tự thi` số cây lớp B,C la` 3b ,4c
số cây các lớp băng nhau ta có 2a=3b=4c
a+b+c=130 \Rightarrow 2a+2b+2c=260 \Rightarrow 5b+2c=260
3b=4c\Rightarrow3b-4c=0 giải hệ ta dk b=40,c=30\Rightarrowa=60
 
Top Bottom