heip meee'

0

08021994

1giai phuong trinh sau
(logx)x+((5^x)-1)(x-1)=0
2giai phuong trinh
5^x+6^x=7^x

1. không biết có đúng đề không nữa
[TEX]x.logx+(5^x-1)(x-1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x.logx = -(5^x-1)(x-1)[/TEX]
dễ thấy VT đồng biến còn VP nghịch biến
=> pt có duy nhất 1 nghiệm và thấy rằng x=1 thỏa mãn pt
=> pt có 1 nghiệm là x=1
2.
chia 2 vế cho [TEX]7^x[/TEX]
thấy VT nghịch biến, VP là hằng số
=> pt có 1 nghiệm
còn nghiệm bao nhiêu thì tớ chịu :D
 
V

vipboykutelc

[tex]\frac{5^x}{7^x}+\frac{6^x}{7^x} = 1[/tex]
dat[tex]\ f_{x} = [tex]\frac{5^x}{7^x}+\frac{6^x}{7^x}[/tex]
sau do tinh [tex]f'_{x} sau do chung minh co nghiem duy nhat[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom