heheheh

S

sonmap98

Last edited by a moderator:
T

tvxqfighting

a) Tam giác ABC có AB=AC
=>tam giác ABC là tam giác cân
Có M là trung điểm của AC
N là trung điêm của AB
=>AN=NB=AM=MC
Xét tam gíc ABM và tam giác ACN có:
-AB=AC(gt)
-Góc A chung
-AM=AN(cmt)
=>tam giác ABM=tam giác ACN(c.g.c)

b)Từ tam giác ABM=tam giác ACN(cmt)
=>BM=CN(2 cạnh tương ứng)
Xét tam giác NBC và tam giác MCB có:
-BC chung
-NB=MC(chứng minh ở câu a)
-NC=MB(cmt)
=>tam giác NCB=tam giác MBC(c.c.c)

~~~> Chú ý: Ko trích dẫn quá dài
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom