Vật lí hệ vật

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xem hệ cơ liên kết như hình vẽ:
upload_2018-2-1_20-15-58.png
m1 = 2kg; m2 = 4kg; hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là
gif.latex
gif.latex
.
Tính gia tốc và sức căng của dây? Tính áp lực của dây lên ròng rọc..
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
upload_2018-2-1_20-15-58-png.41394

m1 = 2kg; m2 = 4kg; hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là
gif.latex
gif.latex
.
Tính gia tốc và sức căng của dây? Tính áp lực của dây lên ròng rọc..
chiều dương là chiều m1 đi lên
m2 đi xuống ( 2 chiều dương ấy )
[tex]m2g-T2=m2.a[/tex]
vật 1
[tex]T1-m1.g.sin\alpha-Fms =m1.a[/tex]
[tex]N-m1.g.cos\alpha =0[/tex]
=> N
[tex]T1-m1.g.cos\alpha -\mu N=m1.a[/tex] hệ pt 2 ẩn T và a giải đc r nhé
áp lực lên rr
[tex]T1^{2}+T2^{2}+2.T1.T2.cos(180-\alpha )=T^{2}[/tex]
=> T
 
Top Bottom