Vật lí Hệ vật

joker2802

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2018
9
5
29
Nghệ An
THPT Nghi Lộc 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

26793899_2002304490037751_1344526449_n.jpg

Cho hệ vật như hình vẽ, biết M=m, [tex]\alpha =45^{\circ}[/tex] bỏ qua mọi ma sát lấy g=10[tex]m/s^{2}[/tex]. Tìm gia tốc M
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
26793899_2002304490037751_1344526449_n.jpg

Cho hệ vật như hình vẽ, biết M=m, α=45∘α=45∘\alpha =45^{\circ} bỏ qua mọi ma sát lấy g=10m/s2m/s2m/s^{2}. Tìm gia tốc M
upload_2018-1-12_21-17-44.png
hqc đất
tác dụng lên vật nhỏ có T P
gia tốc vật nhỏ so vs lớn là b
của vật M vs đất là a do dây ko dãn vật M đi đc đoạn bao nhiêu thì m đi lên đc đoạn bấy nhieu => a=b
phân tích a theo chiều dương vuông góc và song song
đl II N lên vật nhỏ
phương vuông góc
[tex]N-mg.cos\alpha =m.(-a.sin\alpha )[/tex]
phương song song
[tex]T-mg.sin\alpha =m.(a.cos\alpha -b)[/tex]
vs vật M lên M có phản lực của m lực nén của dây
phân tích lực nén của dây theo phương vuông góc và song song vs đất
đlII lên M
[tex]N.sin\alpha -T.cos\alpha =M.a[/tex] hệ pt 3 ẩn có 3 phương trình liên quan tới a,T và N bn giải ra a là ok nhé ( thay a=b ) => a
bn xem lại chỗ sin cos ấy mik sợ góc nhẩm nó nhầm
 

Attachments

  • upload_2018-1-12_21-15-10.png
    upload_2018-1-12_21-15-10.png
    15.1 KB · Đọc: 34

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
View attachment 38475
hqc đất
tác dụng lên vật nhỏ có T P
gia tốc vật nhỏ so vs lớn là b
của vật M vs đất là a do dây ko dãn vật M đi đc đoạn bao nhiêu thì m đi lên đc đoạn bấy nhieu => a=b
phân tích a theo chiều dương vuông góc và song song
đl II N lên vật nhỏ
phương vuông góc
[tex]N-mg.cos\alpha =m.(-a.sin\alpha )[/tex]
phương song song
[tex]T-mg.sin\alpha =m.(a.cos\alpha -b)[/tex]
vs vật M lên M có phản lực của m lực nén của dây
phân tích lực nén của dây theo phương vuông góc và song song vs đất
đlII lên M
[tex]N.sin\alpha -T.cos\alpha =M.a[/tex] hệ pt 3 ẩn có 3 phương trình liên quan tới a,T và N bn giải ra a là ok nhé ( thay a=b ) => a
bn xem lại chỗ sin cos ấy mik sợ góc nhẩm nó nhầm
Bài này mình làm mấy lần rồi mà chẳng hiểu gì......
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom