Vật lí Hệ vật

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
a) Chọn trục Ox hướng theo chiều chuyển động (Chiều của F)
- Đối với vật 1:[tex] F - T_1 - F_{mst} = m_1a_1 \Leftrightarrow F - T_1 - \mu m_1g = m_1a_1 (1)[/tex]
- Đối với vật 2: [tex] T_2 - \mu m_2g = m_2a_2 (2)[/tex]
Vì dây không dãn nên : [tex] T_1 = T_2 = T[/tex] và [tex] a_1 = a_2 = a[/tex]
Lấy (1) + (2) vế theo vế, ta được: [tex] F - \mu g(m_1 + m_2) = (m_1 + m_2)a \Rightarrow a = \frac{F}{m_1 + m_2} - \mu g = 0,5m/s^2[/tex]
Từ (2), ta có: T = 12,5N
b) Từ (2), ta có: [tex]T = m_2(a + \mu g) = m_2(\frac{F}{m_1 + m_2} - \mu g + \mu g) = \frac{F.m_2}{m_1 + m_2}[/tex]
Mà: [tex] T \leq T_{max} \Leftrightarrow \frac{F.m_2}{m_1 + m_2} \leq T_{max} \Rightarrow F \leq \frac{T_{max}.(m_1 + m_2)}{m_2} = 24N[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
c) upload_2018-1-9_4-35-42.png cơ bản về lực căng và kéo là tke kia
tác dụng lên vật 2
[tex]T-m2g.\mu =m2.a[/tex]
vật 1
[tex]Fk.cos\alpha -m1g.\mu -T=m1.a[/tex] 2pt 2 ẩn => a
tới đoạn s=9,4
[tex]s=\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
=> t
tại lúc đó 2 vật có vận tốc
[tex]v2=at=v1[/tex]
sau đứt vật 2 chịu ma sát
[tex]Fms2=m2.a2[/tex]
=> a2
khi dừng lại
[tex]0=v2-a2.t2[/tex] => t2
sau đứt vật 1 chiu tác dụng lực kéo và ma sát
[tex]Fk.cos30-m1g.\mu =m1.a1[/tex]
=> a1
vận tốc vật 1 khi vật 2 dừng lại
[tex]v1'=v1+a1.t2[/tex]
quãng đường
[tex]s1'=v1.t2+\frac{1}{2}a1t2^{2}[/tex]
=> khoảng cách s'=l+s1'
 
Top Bottom