Vật lí Hệ vật

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
bạn có thể tham khảo,,hướng làm là như vậy
1/a/N1=P1=m1.g=30 (N) ,Fms1=N1.[tex]\mu[/tex] =6 (N); N2=P2=m2.g=50 (N) , Fms2=N2.[tex]\mu[/tex]=10 (N)
có:m.a=Fk- Fc <=>(m1+m2).a=F-Fms1-Fms2 <=>a=0,5 (m/s[tex]^{2}[/tex])
T=Fms1=6 (N)
b/hệ chuyển động đều <=> a=0 <=>F-Fms1-Fms2=0 <=>Fms1=10=N1.[tex]\mu[/tex] <=>N1=50 (N) = P1<=>m1=5 kg=>tăng m1 lên 2kg
2/cos [tex]\alpha[/tex]=0,8 => sin [tex]\alpha[/tex]=0,6
a/Fy=F.sin [tex]\alpha[/tex]=0,6.F ; Fx=F.cos[tex]\alpha[/tex]=0,8.F (N)
N1'=N1-Fy=30-0.6.F (N)=>Fms1'=6-0,12.F (N)
hệ trượt đều <=>Fx-Fms2-Fms1'=0 <=>0,8.F-10-(6-0,12.F)=0 <=> F=[tex]\frac{400}{23}[/tex] (N)
b/a=1,45 (m/s[tex]^{2}[/tex])
khi dây đứt :a1=[tex]\frac{Fx-Fms1'}{m1}[/tex]=7,2 (m/s[tex]^{2}[/tex])
tjtdyj.png
 
Top Bottom