Vật lí Hệ vật

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
23
upload_2017-12-14_18-16-2.png
1) ĐLIIN cho 2 vật: [tex]\left\{\begin{matrix} F-T-F_{ms_1}=m_1a\\ T-F_{ms_2}=m_2a \end{matrix}\right.\Rightarrow \frac{F-T-\mu m_1g}{T-\mu m_2g}=\frac{m_1}{m_2}\Rightarrow F=...[/tex]

2) Cộng 2 vế của pt: [tex]F-\mu g(m_1+m_2)=(m_1+m_2)a\Rightarrow a=...[/tex]

[tex]\Rightarrow T=m_2(a+\mu g)=...[/tex]

Khi vật trượt được 2m: [tex]v=\sqrt{2as}=\sqrt{4a}=...[/tex]

Tại thời điểm t=4s, vận tốc của mỗi vật là [tex]v'=4a=...[/tex]

Dây đứt, vật 1 tiếp tục chuyển động dưới tác dụng của lực F:

[tex]F-\mu m_1g=m_1a_1\Rightarrow a_1=...[/tex]

Vật 2 do quán tính tiếp tục chuyển động chậm dần đều với vận tốc đầu v' và gia tốc:

[tex]-F_{ms2}=m_2a_2\Rightarrow a_2=-\mu g[/tex]

Qđ vật 2 đi được: [tex]-v'^2=2a_2s\Rightarrow s=\frac{v'^2}{2\mu g}=...[/tex]
 
Top Bottom