Vật lí 10 hệ vật ko liên kết

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
21
Hải Dương
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

80060354_665506987312140_7784815914070835200_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Thái Vĩnh Đạt

debaihoikho

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2019
11
9
6
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Bài làm:
Đặt [tex]\vec{a_0}[/tex] là gia tốc của ròng rọc động, ta có: [tex]\left | \vec{a_0} \right |[/tex] = [tex]\left | \vec{a_3} \right |[/tex]
Công thức cộng gia tốc:
[tex]\left\{\begin{matrix} \vec{a_1} = \vec{a'_1} + \vec{a_0}\\ \vec{a_2} = \vec{a'_2} + \vec{a_0} = \vec{a_0} - \vec{a'_1} \end{matrix}\right.[/tex]
Áp dụng định luật II Niu-tơn cho từng vật:
+ Vật 1: [tex]\vec{T_1} + \vec{P_1} = m_1.(\vec{a'_1} + \vec{a_0})[/tex]
+ Vật 2: [tex]\vec{T_2} + \vec{P_2} = m_2.(\vec{a_0} - \vec{a'_1})[/tex]
+ Vật 3: [tex]\vec{T_3} + \vec{P_3} + \vec{N_3} = m_3.\vec{a_3}[/tex]
Chiếu lên chiều chuyển động của các vật:
[tex]\left\{\begin{matrix} T_3 = m_3.a_3\\ m_1.g - \frac{T_3}{2} = m_1.a'_1 + m_1.a_3\\ m_2.g - \frac{T_3}{2} = -m_2.a'_1 + m_2.a_3 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]a_3 = 4 m/s^{2}[/tex]
Suy ra: [tex]a'_1 = -2m/s^{2} \Rightarrow a_1 = a_0 + a'_1 = a_3 + a'_1 = 4 + (-2) = 2(m/s^{2})[/tex]
Vậy gia tốc của [tex]m_1[/tex] là [tex]2 (m/s^{2})[/tex] .
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Bài làm:
Đặt [tex]\vec{a_0}[/tex] là gia tốc của ròng rọc động, ta có: [tex]\left | \vec{a_0} \right |[/tex] = [tex]\left | \vec{a_3} \right |[/tex]
Công thức cộng gia tốc:
[tex]\left\{\begin{matrix} \vec{a_1} = \vec{a'_1} + \vec{a_0}\\ \vec{a_2} = \vec{a'_2} + \vec{a_0} = \vec{a_0} - \vec{a'_1} \end{matrix}\right.[/tex]
Áp dụng định luật II Niu-tơn cho từng vật:
+ Vật 1: [tex]\vec{T_1} + \vec{P_1} = m_1.(\vec{a'_1} + \vec{a_0})[/tex]
+ Vật 2: [tex]\vec{T_2} + \vec{P_2} = m_2.(\vec{a_0} - \vec{a'_1})[/tex]
+ Vật 3: [tex]\vec{T_3} + \vec{P_3} + \vec{N_3} = m_3.\vec{a_3}[/tex]
Chiếu lên chiều chuyển động của các vật:
[tex]\left\{\begin{matrix} T_3 = m_3.a_3\\ m_1.g - \frac{T_3}{2} = m_1.a'_1 + m_1.a_3\\ m_2.g - \frac{T_3}{2} = -m_2.a'_1 + m_2.a_3 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]a_3 = 4 m/s^{2}[/tex]
Suy ra: [tex]a'_1 = -2m/s^{2} \Rightarrow a_1 = a_0 + a'_1 = a_3 + a'_1 = 4 + (-2) = 2(m/s^{2})[/tex]
Vậy gia tốc của [tex]m_1[/tex] là [tex]2 (m/s^{2})[/tex] .
a1, a1', a2, a2' là gì vậy bn ??
 
Top Bottom