Toán 10 hệ và lượng trong tam giác

nguyen17072003

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
80
20
46
22
Đồng Nai
THPT Xuân Lộc

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Áp dụng định lý sin: $\dfrac{AB}{\sin \widehat{AOB}} = \dfrac{OB}{\sin \widehat{OAB}}$, suy ra $OB = \dfrac{1}{\sin 30^\circ} \cdot \sin \widehat{OAB} = 2\sin \widehat{OAB}$. Do $-1 \leqslant \sin \widehat{OAB} \leqslant 1$ nên $OB \leqslant 2$
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom