Toán 10 Hệ trục tọa độ

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Dạng: $MA+MB$ đạt GTNN thì:
+ A và B cùng phía thì lấy đối xứng
+ A và B khác phía thì không cần lấy đối xứng
Dạng $|MA-MB|$ đạt GTLN thì:
+ A và B cùng phía thì ko cần lấy đối xứng
+ A và B khác phía thì lấy đối xứng
Ở đây $A(1;-2); B(4;1)$ đã cùng nằm về 1 phía với trục $Oy$ nên:
$\left | EA-EB \right | \leq AB$
Đẳng thức xảy ra khi $A;E;B$ thẳng hàng.
Đường thẳng $AB$ đi qua $A(1;-2); B(4;1)$ nên có phương trình $x-y-3=0$
$E=AB \cap Oy$ nên tọa độ của E là nghiệm của HPT: [tex]\left\{\begin{matrix} &x-y-3=0 & \\ &x=0 & \end{matrix}\right. \iff E(0;-3)[/tex]
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom