Toán 10 Hệ Trục Tọa Độ

ngocanhchau28@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2019
2
1
6
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC có A(-1;-1);B(2;5);C(5;1).tìm tọa độ điểm D thuộc trục ox sao cho tứ giác ABCD là hình thang có đáy CD
Giúp mình với !!!
Gọi tọa độ điểm D là D=(x;0)D=(x;0)
Ta có: AB=(3;6);CD=(x5;1)\overrightarrow{AB}=(3;6);\overrightarrow{CD}=(x-5;-1)
Để ABCD là hình thang có đáy CD thì 3x5=61\frac{3}{x-5}=\frac{6}{-1}
Giải tìm x là ra
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Gọi tọa độ điểm D là D=(0;y)D=(0;y)
Ta có: AB=(3;6);CD=(5;y1)\overrightarrow{AB}=(3;6);\overrightarrow{CD}=(-5;y-1)
Để ABCD là hình thang có đáy CD thì 35=6y1\frac{3}{-5}=\frac{6}{y-1}
Giải tìm y là ra
Thuộc trục Ox mà bạn
 
Top Bottom