Toán 10 hệ trục toạ độ

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho 3 điểm A(-1;3),B(-2;0),C(5;-3)
a,tính chu vi và diện tích tam giác ABC
b,tìm điểm H sao cho véc tơ( HA+3BC-5CH=0)
a) [tex]AB=\sqrt{10}; \ AC=6\sqrt{2}; \ BC=\sqrt{58}[/tex]
Tính chu vi thìc dễ rồi!
Dùng hệ thức lượng cũng tính đc diện tihs luôn!
b) gọi $H(x;y)$
[tex]\overrightarrow{HA}=(-1-x;3-y); \ \overrightarrow{BC}=(7;-3); \ \overrightarrow{CH}=(x-5;y+3)[/tex]
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} (-1-x)+3.7-5(x-5)=0\\ (3-y)+3.(-3)-5(y+3)=0 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự giải nhé!
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
a) [tex]AB=\sqrt{10}; \ AC=6\sqrt{2}; \ BC=\sqrt{58}[/tex]
Tính chu vi thìc dễ rồi!
Dùng hệ thức lượng cũng tính đc diện tihs luôn!
b) gọi $H(x;y)$
[tex]\overrightarrow{HA}=(-1-x;3-y); \ \overrightarrow{BC}=(7;-3); \ \overrightarrow{CH}=(x-5;y+3)[/tex]
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} (-1-x)+3.7-5(x-5)=0\\ (3-y)+3.(-3)-5(y+3)=0 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự giải nhé!
câu a tính diện tích bạn trình bày ra giúp mình được ko mình tính nhưng ra âm
 
Top Bottom