Toán 10 Hệ trục tọa độ

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 2.
a) Bạn tính [tex]\overrightarrow{AB} \ v\grave{a} \ \overrightarrow{AC}[/tex] rồi c/m chúng không cùng phương là được
b) và c) áp dụng ct tính tọa độ trọng tâm và tọa độ TĐ là ra nhé!
Bài 4
a) và b) tự nlàm
c) gọi [tex]D(x;y)[/tex]
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{CD}=(x;y+3); \ \overrightarrow{AB}=(5;-3); \ \overrightarrow{BC}=(-3;-1)[/tex] [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=2.5+3.(-3)\\ y+3=2.(-3)+3.(-1) \end{matrix}\right.\Rightarrow x=1; \ y=-12[/tex]
d) tương tự
P/s: [tex]\overrightarrow{AB}=\overrightarrow{EC}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nghĩa Trung
Top Bottom