hệ trục toạ độ

H

hana_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:Trong hệ trục Oxy cho A(1;1); B(3;2); C(4-m;-1-2m)
a) tìm m để A,B,C thẳng hang
b) giả sử AB cắt Oy tại D. Tìm toạ độ điểm D

B2: Trong hệ trục Oxy cho B(5;4); C(-1;0);D(-9;-2)
tìm toạ độ điểm M thuộc Ox sao cho góc AMB=90 độ
 
H

hoangtrongminhduc

1)
a)A,B,C thẳng hàng $\vec{AB}=k\vec{AC}$ <=>$\dfrac{x_{\vec{AB}}}{x_{\vec{AC}}}=\dfrac{y_{\vec{AB}}}{y_{\vec{AC}}}$
b) ta cũng có thể làm tương tự với D(0;y)
2) đề chắc có nhầm lẫn
 
Top Bottom