Toán 10 hệ tọa độ

hoàng19toty

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2019
12
3
6
21
Tiền Giang
đốc binh kiều

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
trong hệ tọa độ vuông góc oxy cho bốn điểm A(1;2) B(0;3) C (-3;4) D(-1;8) ba điểm nào trong bốn điểm đã cho thẳng hàng
Xét các vector:
[tex]\overrightarrow{AB}=(-1;1) \\ \overrightarrow{AC}=(-4;2) \\ \overrightarrow{AD}=(-2;6) \\ \overrightarrow{BC}=(-3;1) \\ \overrightarrow{BD}=(-1;5) \\ \overrightarrow{CD}=(2;4)[/tex]
Không có bất kì 2 trong số các vector trên cùng phương
=> không có 3 điểm nào thẳng hàng
 
Top Bottom