Toán 10 Hệ tọa độ

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mặt phẳng toạ độ OXY, cho hình vuông ABCD có đường chéo AC có phương trình x + y - 10 =0. Tìm toạ độ B biết đường AB đi qua điểm E(5;8) và đường CD đi qua điểm K (6;2).
2. Trong mặt phẳng Oxy, cho hình thoi ABCD có A(1;0) và B(3;2) và góc ABC = 120. Tìm C và D.
 
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. Gọi n(a;b) là vtpt của AB, ta có n tạo với vtpt của AC 1 góc 45 độ, từ đây ta tìm được n() nhờ công thức góc giữa 2 vecto
Tìm được n rồi viết pt của AB , sau đó viết pt CD. Tìm ra C bằng cách cho AC giao CD. Cuối cùng viết pt BC qua C và vuông AB, và tìm ra B
2. Dễ dàng nhận ra ABD là tam giác đều. Do vậy DI vuông AB, với I là trung điểm AB=> Viết được pt DI
Rồi tọa độ hóa C theo DI, viết pt độ dài AB=AD nữa là tìm được D
 
Top Bottom