Toán 10 Hệ tọa độ

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Mình giải thử nhé!
Trước hết tìm tọa độ điểm M theo Vector.
Gọi M (x;y)
[tex]\underset{MA=}{\rightarrow} \underset{BM}{\rightarrow}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2-x;-y)=(x+2;y-4)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}2-x=x+2 \\ -y=y-4 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=0 \\ y=2 \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy [tex]M(0;2)[/tex]
Ta có: [tex]M\epsilon P[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix}2=0a+0b+c \\ x\neq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Không thỏa ĐK vậy PT không tồn tại.
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen
Top Bottom