Hệ tọa độ

H

hocmai.toanhoc

Bài 1: Cho hệ 0xy có: A(1;0),B(2;1), C(1;-3). Tìm \{CAB}
Bài 2: Tìm các giá trị của m sao cho
[TEX]x^2-4x+m có nghiệm thuộc [0;3][/QUOTE] Bài 1: Em tính véc tơ AB, AC. Rõ ràng 2 véc tơ này ko cùng phương nên 3 điểm tạo thành 1 tam giác. Sử dụng công thức tích vô hướng: [TEX]\vec{AB} \vec{AC}=AB.AC cos(BAC)[/TEX]
Từ đó em suy ra góc BAC.
 
H

hocmai.toanhoc

Bài 1: Cho hệ 0xy có: A(1;0),B(2;1), C(1;-3). Tìm \{CAB}
Bài 2: Tìm các giá trị của m sao cho
[TEX]x^2-4x+m có nghiệm thuộc [0;3][/QUOTE] Bài 2: Để pt: [TEX]x^2-4x+m=0[/TEX] có nghiệm thuộc [0;3] ta làm như sau:
Lập [TEX]\Delta[/TEX]
Th1: Pt có 1 nghiệm nằm trong [0;3]
[TEX]\Leftrightarrow \Delta = 0 [/TEX] suy ra [TEX]x=-\frac{b}{2a}[/TEX]
Và giải: [TEX]0\leq x \leq 3[/TEX]
Th2: Pt có 2 nghiệm thỏa mãn:
* [TEX]x_1 \leq 0 < x_2 \leq 3[/TEX]
* [TEX]0 \leq x_1\leq x_2 \leq 3[/TEX]
*[TEX]0 \leq x_1 \leq 3 \leq x_2[/TEX]
Từ đây em dùng kiến thức so sánh nghiệm đa thức bậc 2 giải tiếp nhé!
 
Top Bottom