[hệ tọa độ] tính góc trong tam giác

  • Thread starter ngoctieuthu_1994
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 3,715

N

ngoctieuthu_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A(3,4,-1), B(2,0,3), C(-3,5,4). Tìm góc A của tam giác ABC
Mình làm thế này:
C1: áp dụng công thức hàm số cos cho tam giác ABC:
Cos A=(AB^2+AC^2-BC2)/2AB.AC = 45/ căn(2046)
C2: dung ct cos(AB,AC)=22/căn(2046)
Tại sao làm hai cách lại khác nhau vậy? làm ơn giải thích dùm mình. Mình cảm ơn
 
H

hocmai.toanhoc

Cho A(3,4,-1), B(2,0,3), C(-3,5,4). Tìm góc A của tam giác ABC
Mình làm thế này:
C1: áp dụng công thức hàm số cos cho tam giác ABC:
Cos A=(AB^2+AC^2-BC2)/2AB.AC = 45/ căn(2046)
C2: dung ct cos(AB,AC)=22/căn(2046)
Tại sao làm hai cách lại khác nhau vậy? làm ơn giải thích dùm mình. Mình cảm ơn

Chào em!
Em tính sai rồi. Kết quả giống nhau mà.
[TEX]AB=\sqrt{33}; AC=\sqrt{62}; BC=\sqrt{51}\Rightarrow cosA=\frac{22}{\sqrt{2016}}[/TEX]
 
Top Bottom