Toán 12 hệ toạ độ Oxyz

nguyenthanhlong2002

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2019
12
19
21
22
An Giang
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tồn tại bao nhiêu mặt phẳng (P) vuông góc với 2 mặt phẳng (a): x+y+z+1=0< (b): 2x-y+3z-4=0 sao cho khoảng cách từ gốc toạ độ đến mặt phẳng (P) bằng[tex]\tiny \sqrt{26}[/tex]
(mình đang cần gấp mong mọi người giúp đợ ạ)
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Do (P) vuông góc với cả 2 mp kia nên ta có tọa độ vtpt [TEX]n_P=[n_a,n_b][/TEX]=> Tìm được [TEX]n_P[/TEX]
Đã có vtpt thì pt của (P) có dạng: [TEX]ax+by+cz+d=0[/TEX] với a,b,c đã biết
Dùng nốt dữ kiện d(O;(P)) = căn 26 ( sử dụng công thức khoảng cách) là giải tìm được d, đấy là pt bậc 2, sẽ tìm được 2 giá trị của d=> 2mp (P)
 
Top Bottom