Toán 12 Hệ tọa độ Oxyz

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz , cho hai vecto [tex]\vec{a}(1;x+1;1),\vec{b}(2;1;-1)[/tex] ,[tex]\vec{c}(2;1;3)[/tex] X là số thực sự thay đổi . Đặt [tex]P=\left | \vec{a} +\vec{b}\right |+\left | \vec{a} -\vec{c}\right |[/tex] Tìm giá trị nhỏ nhất của P
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Tính tọa đọa của vecto (a+b) và vecto (a-c):
[tex]\overrightarrow{a}+\overrightarrow{b}=(3;x+2;0) ;\overrightarrow{a}-\overrightarrow{c}=(-1;x;-2)=>|\overrightarrow{a}+\overrightarrow{b}|+|\overrightarrow{a}-\overrightarrow{c}|=\sqrt{9+(x+2)^2}+\sqrt{5+x^2}[/tex]
Tìm min của biểu thức trên thì có thể đạo hàm rồi xét BBT là được ...
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom