Hệ toạ độ Oxy

L

lp_qt

Cho tam giác ABC, C(-3;1). Đường cao AH: x+7y+32=0. phân giác trong AD: x+3y+12=0. Viết phương trình các cạnh tam giác ABC.

• $A=AD \cap AH$

• BC qua C và vuông góc với AH. Viết được phương trình BC

• Từ C kẻ CI vuông góc với AD $(I \in AD)$, cắt AB tại E. Khi đó;I là trung điểm của CE

+ CE qua C và vuông góc với AD. Viết được phương trình CE

+ $I=CE \cap AD$

+ I là trung điểm của CE. Tìm được E

• AB qua A;E. Viết được phương trình AB

• $B=AB \cap BC$
 
Top Bottom