Toán 9 Hệ thức Viet

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bạn tự tìm điều kiện delta.
[tex]-1< x_1< x_2\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x_1+x_2> -2\\ (x_1+1)(x_2+1)> 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} -(2m+1)> -2\\ x_1x_2+x_1+x_2+1> 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2m+1< 2\\ -(2m+1)+m-1+1> 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m< \frac{1}{2}\\ -m-1> 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m< \frac{1}{2}\\ m< -1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m< -1[/tex]
[tex]x_1< x_2< 1\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x_1+x_2< 2\\ (x_1-1)(x_2-1)> 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} -(2m+1)< 2\\ x_1x_2-(x_1+x_2)+1> 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2m+1> -2\\ m-1+(2m+1)+1> 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m> \frac{-3}{2}\\ 3m+1> 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m> -\frac{3}{2}\\ m> -\frac{1}{3} \end{matrix}\right.\Rightarrow m> -\frac{1}{3}[/tex]
Kết hợp 2 cái ta có không tồn tại.
 
Top Bottom