Toán 9 Hệ thức Viet

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Theo viet
$x_{1}+x_{2} = m+2$
$x_{1}x_{2} = m^{2} + 1$
ta có
$x_{1}^{2} + 2x_{2}^{2} - 3x_{1}x_{2} = 0$
$(x_{1}-x_{2})(x_{1}-2x_{2}) = 0$
=> $(x_{1}-x_{2})=0$ hoặc $(x_{1}-2x_{2}) = 0$
Xét $(x_{1}-x_{2})=0$
=> $x_{1}=x_{2} = \frac{m+2}{2}$
=> $x_{1}x^{2} = (\frac{m+2}{2})^{2} = m^{2}+1$
=> $m^{2}+1 - (\frac{m+2}{2})^{2} =0$
=> $3m^{2}+4m=0$
$m(3m+4)=0$
=> m=.......
Xét TH còn lại rồi thử lại là xong....
 
Top Bottom