Toán 9 Hệ thức Viet

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
21
Hải Phòng
Sword School
a. anh tự CM delta>0 nhé -> ptr có 2 nghiệm pb
nghiệm âm có giá trị tuyệt đối lớn hơn nghiệm dương.
-> S<0
-> x1+x2<0
-> m+2<0
-> m<-2
có j nữa thì kết hợp vs đkxd nhé anh
b.
Viet
x1.x2=2m
x1+x2=m+a
Có [tex](\sqrt{x_1}+\sqrt{x_2})^2=x_1+x_2+2\sqrt{x_1.x_2}[/tex]
Thay vô
 

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,058
1,174
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
a, C/m Delta>0 (Đk ...)
Để PT có 2 nghiệm trái dấu thì và GTTĐ của nghiệm âm lớn hơn nghiệm dương thì:
[tex]\left\{\begin{matrix} a.c< 0 & \\ p >0 & \\ S <0 & \end{matrix}\right.[/tex]
Bạn áp dụng từ giải ra
b, Phương trình có 2 nghiệm => Áp dụng Viet
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1 x_2=2m & \\ x_1+x_2=m+2 & \end{matrix}\right.[/tex]
Phân tích phương trình ra rồi thay Vi-et vào
Đối chiếu Đk ...
 
Top Bottom