Toán 9 Hệ Thức Viet

Thỏ Ngọc Mi

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2017
14
8
6
21
Bến Tre
THCS Phong Nẫm

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho p.trìnhbậc hai ẩn x, tham số m: x^2 - 2(m+1)x + m^2 - 1 = 0
* Với giá trị nào của m thì pt có 2 nghiệm x1; x2 thỏa mãn:
x1 + x2 + x1. x2 = 1
Xét delta' sau đó sẽ có đkiện để pt có 2 nghiệm phân biệt. Từ đó
Theo viet thì x1.x2=m^2-1
X1+x2=2(m+1) thay vào rồi tính nhé!!!!
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho p.trìnhbậc hai ẩn x, tham số m: x^2 - 2(m+1)x + m^2 - 1 = 0
* Với giá trị nào của m thì pt có 2 nghiệm x1; x2 thỏa mãn:
x1 + x2 + x1. x2 = 1
$ \Delta' = 2m + 2 \\\Delta' > 0 \Rightarrow m>-1 $
$ x_1+x_2=2m+2\\x_1x_2=m^2-1$
$x_1+x_2+x_1x_2=(m+1)^2=1$
$ \Rightarrow m=0(nhận) \ or \ m=-2(loại) $
Vậy $m=0$
 
Top Bottom