Toán 9 hệ thức viet

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Pt đâu bạn?
Với dạng bài này bạn suy ra x1 - x2 = 3 hoặc x1 - x2 = -3 rồi kết hợp với Vi et tìm ra m
mình nghĩ dạng này làm theo cái này.
[tex]|x_1-x_2|=\sqrt{(x_1-x_2)^2}=\sqrt{(x_1+x_2)^2-4x_1x_2}[/tex]
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
22
Hà Nội
Trường Đời
mình nghĩ dạng này làm theo cái này.
[tex]|x_1-x_2|=\sqrt{(x_1-x_2)^2}=\sqrt{(x_1+x_2)^2-4x_1x_2}[/tex]
Pt đâu bạn?
Với dạng bài này bạn suy ra x1 - x2 = 3 hoặc x1 - x2 = -3 rồi kết hợp với Vi et tìm ra m
theo bạn bảo thì đối với học sinh yếu lẫn thường ta nên bình phương 2 vế cho an toàn thì hơn
Đầu tiên tìm denta rồi cho denta lớn hơn 0 và tìm Đk
Ta có : |x1-x2|=7
<=>(|x1-x2|)^2 = 49
<=>(x1 + x2)^2 - 4x1x2 = 49
Theo Vi-ét bạn thay vào rồi tìm ra m nhé !
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
22
Hà Nội
Trường Đời
xin lỗi pt [tex]x^{2}-2(m+2)x+2m+3=0[/tex]
[tex]x^{2}-2(m+2)x+2m+3=0[/tex]
( a = 1 , b= - 2(m+2) , c= 2m+3)
Ta có :Δ = [tex][-2(m+2)]^{2} - 4(2m+3)[/tex] = [tex]4(m^{2}+4m +4) - 8m - 12[/tex] = [tex]4m^{2} + 16m + 16 - 8m -12[/tex] = [tex]4m^{2} + 8m + 4[/tex] = [tex](2m+2)^{2}[/tex]
ta có :[tex](2m+2)^{2}[/tex] lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi m
-Theo Vi-ét:
x1 + x2 = 2(m+2) và x1.x2 = 2m+3

- Ta có : |x1-x2|=7
<=>(|x1-x2|)^{2} = 49
<=>(x1 + x2)^{2} - 4x1.x2 = 49
=> [tex][2(m+2)]^{2} - 4(2m+3)= 49[/tex]
<=>[tex]4((m^{2}+4m +4) - 8m - 12 = 49[/tex]
<=>[tex]4m^{2} + 16m + 16 - 8m -12 = 49[/tex]
<=>[tex](2m+2)^{2}= 49[/tex]
=> 2m+2 = 7 hoặc 2m+2 = - 7
tự giải nốt nhé cậu
Chúc cậu học tập tốt
 
Top Bottom