hệ thức viet.

L

lovelypig_nah

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho phương trình :[tex] x^2-2x-m^2[/tex]=0 với m # 0 (1)
a)CMR: (1) luôn có 2 nghiệm trái dấu.
b) CM: nghiệm của phương trình (1) là nghiệm nghịch đảo các nghịêm của phương trình [tex] m^2x^2+2x-1[/tex]=0
2.cho phương trình [tex] x^2-2(m-1)x+m^2+3[/tex]=0 (1)
Tìm m để
(1) có nghiệm bằng 2.Tìm nghiệm còn lại.
 
M

marble_mercury

giải câu 1 a.
lập [tex]\large\Delta[/tex]' = 1 + [tex] m^2[/tex] > 0 => pt luôn có 2 nghiệm.
ta có x1.x2 = [tex] -m^2[/tex] <0 \forall m => pt luôn có 2 nghiệm trái dấu.
 
M

marble_mercury

1.cho phương trình :[tex] x^2-2x-m^2[/tex]=0 với m # 0 (1)
a)CMR: (1) luôn có 2 nghiệm trái dấu.
b) CM: nghiệm của phương trình (1) là nghiệm nghịch đảo các nghịêm của phương trình [tex] m^2x^2+2x-1[/tex]=0

Giải câu 1b. Chọn một giá trị [TEX]x_0 = ?[/TEX] rồi Cm [TEX]\frac{1}{x_0}[/TEX] là nghiệm của pt thứ hai là được (ko khó để cm)
 
Top Bottom