hệ thức vi-ét

H

hnhoangvc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tớ có mấy câu ko giải dc xin các cậu giair dùm nha
Bài 1:Tìm m để p/trình ẩn x sau:mx^2-(6m+10x+10=0 có nghiệm x=5.Tìm nghiệm còn lại.
Bài 2:Định m để p/trình ẩn x sau co nghiệm số cho trước ,tính nghiệm còn lại
a) 2x^2+(m-1)x+m=0
b)mx^2+2x+1-m=0
c)x^2-(m-2)x-m+1=0
d)x^2-(m+2)x+m+1=0
Giải dsumf cho tớ nhanh nha :p
thanks nhùi nhùi...
 
S

son_9f_ltv

Bài 1:Tìm m để p/trình ẩn x sau:mx^2-(6m+10)x+10=0 có nghiệm x=5.Tìm nghiệm còn lại.
mình nghĩ dùng viet .
 
D

dung495

Bài 2:Định m để p/trình ẩn x sau co nghiệm số cho trước ,tính nghiệm còn lại
a) 2x^2+(m-1)x+m=0
b)mx^2+2x+1-m=0
c)x^2-(m-2)x-m+1=0
d)x^2-(m+2)x+m+1=0
Giải dsumf cho tớ nhanh nha :p
thanks nhùi nhùi...
ặc bạn cho đề thế ai mà làm được, đã có nghiệm cho trước đâu mà tính nghiệm còn lại hả bạn
 
C

cocktail_boo

bài 1
thay x=5 ta được phương trình 25m-6m-60=0
sau đó áp dụng hệ thức vi-et tìm nghiệm còn lại
bài 2 định m là gì thế:confused::confused::confused:
 
Top Bottom