Toán 9 Hệ thức Vi ét

Helitage1e

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2020
70
34
26
Hải Dương
THCS Cẩm Vũ

Attachments

  • 3EBEB41F-0601-44CA-B6D0-A2D7BFDC1ED1.jpeg
    3EBEB41F-0601-44CA-B6D0-A2D7BFDC1ED1.jpeg
    37.5 KB · Đọc: 15
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tiểu Bạch Lang

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Mình biến đổi về các tổng và tích nhé:
[TEX]B=x_{1}^2(x_{1}+2)+x_{2}^2(x_{1}+2)[/TEX]
[tex]= x_{1}^{3}+x_{2}^{3}+2(2_{1}^{2}+x_{2}^{2})[/tex]
[tex]= (x_{1}+x_{2})^3-3x_1x_2(x_1+x_2)+2(x_1+x_2)^2-4x_1x_2[/tex]
[tex]C=\dfrac{x_1}{x _2+1}+\dfrac{x_2}{x_1+1}=\dfrac{x_1(x_1+1)+x_2(x_2+1)}{(x_1+1)(x_2+1)}=\dfrac{x_1^2+x_2^2+x_1+x_2}{x_1x_2+x_1+x_2+1}[/tex]
[tex]= \dfrac{(x_1+x_2)^2-2x_1x_2+(x_1+x_2)}{x_1x_2+(x_1+x_2)+1}[/tex]
[tex]D=x_1\sqrt{x_2}+x_2\sqrt{x_1}=\sqrt{x_1x_2}(\sqrt{x_1}+\sqrt{x_2})\Rightarrow D^2=x_1x_2(x_1+x_2+2\sqrt{x_1x_2})\Rightarrow D=\sqrt{x_1x_2(x_1+x_2+2\sqrt{x_1x_2})}[/tex]
Những câu khác cũng tương tự nhé, có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nha^^
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại đây nhé
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom