Toán 9 Hệ thức Vi-ét

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]2x_1+x_2=(x_1-x_2)^2=(x_1+x_2)^2-4x_1x_2=(2m+3)^2-4(m^2+2m+2)=4m+1,x_1+x_2=2m+3[/tex]
Giải hệ bậc nhất 1 ẩn trên ta có [TEX]x_1=2m-2,x_2=5 \Rightarrow x_1x_2=5(2m-2)=m^2+2m+2[/TEX]
Tới đây giải phương trình trên tìm m.
 
  • Like
Reactions: Thu Anh 14305

L e i

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2019
12
161
31
Kon Tum
Kon tum
tính denta ra : 4m+1
97999638_252297222683300_1987272898183692288_n.jpg
 
Top Bottom