Toán 9 Hệ thức Vi-et

daukhai

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
3 Tháng tám 2018
459
391
76
14
Nghệ An
Trường Tiểu Học DIễn Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho phương trình [tex]x^2-x+3m=0[/tex]. Tìm m để phương trình có 2 nghiệm thỏa mãn x1 < 1 < x2
Bài 2: Cho phương trình [tex]x^2-2x+m-3=0[/tex]. Tìm m để phương trình có 2 nghiệm thỏa mãn:
x1/(x1^2 + 2.x1) + x2/(x2^2 + 2.x2) = 1/2

Các bạn giải thật chi tiết giùm mình nhé!!!
 

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Bài 1: Cho phương trình [tex]x^2-x+3m=0[/tex]. Tìm m để phương trình có 2 nghiệm thỏa mãn x1 < 1 < x2
Bài 2: Cho phương trình [tex]x^2-2x+m-3=0[/tex]. Tìm m để phương trình có 2 nghiệm thỏa mãn:
x1/(x1^2 + 2.x1) + x2/(x2^2 + 2.x2) = 1/2

Các bạn giải thật chi tiết giùm mình nhé!!!
Tham khảo bài 1.
upload_2020-4-2_19-52-47.jpeg
 
Top Bottom