

Cho phương trình: [tex]-3x^{^{2}}-5x-2=0[/tex] [tex]-3x^{^{2}}-5x-2=0[/tex]. Với x1, x2 là nghiệm của phương trình, không giải phương trình, hãy tính:
a) [tex]x1+\frac{1}{x1}+\frac{1}{x2}+x2[/tex] [tex]x1+\frac{1}{x1}+\frac{1}{x2}+x2[/tex]
b)[tex]\frac{1}{x1+3}+\frac{1}{x2+3}[/tex]
c)[tex]\frac{x1}{x2+2}+\frac{x2}{x1+2}[/tex]
d)[tex]\frac{x1-3}{x1^{2}}+\frac{x2-3}{x2^{2}}[/tex]
a) [tex]x1+\frac{1}{x1}+\frac{1}{x2}+x2[/tex] [tex]x1+\frac{1}{x1}+\frac{1}{x2}+x2[/tex]
b)[tex]\frac{1}{x1+3}+\frac{1}{x2+3}[/tex]
c)[tex]\frac{x1}{x2+2}+\frac{x2}{x1+2}[/tex]
d)[tex]\frac{x1-3}{x1^{2}}+\frac{x2-3}{x2^{2}}[/tex]