Toán 9 Hệ thức vi ét

My_ARMY

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2018
34
5
31
21
Bắc Giang
THCS Hoàng Thanh

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
20
Hải Phòng
Sword School
Viet
[tex]x_1+x_2=2\\x_1.x_2=-m[/tex]

[tex]x_1^4+x_2^4=4x_1^2+4x_2^2 \rightarrow x_1^4+x_2^4-4x_1^2-4x_2^2=0\rightarrow x_1^4+x_2^4+2x_1^2.x_2^2-2x_1^2.x_2^2-4x_1^2-4x_2^2=(x^2+y^2)^2-2x_1^2.x_2^2-4(x_1^2+x_2^2)=((x_1+x_2)^2-2x_1x_2)^2-2(x_1.x_2)-4((x_1+x_2)^2-2x_1x_2)=0[/tex]

Đó thay Viet zô giải nốt nhé bạn
 

My_ARMY

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2018
34
5
31
21
Bắc Giang
THCS Hoàng Thanh
Viet
[tex]x_1+x_2=2\\x_1.x_2=-m[/tex]

[tex]x_1^4+x_2^4=4x_1^2+4x_2^2 \rightarrow x_1^4+x_2^4-4x_1^2-4x_2^2=0\rightarrow x_1^4+x_2^4+2x_1^2.x_2^2-2x_1^2.x_2^2-4x_1^2-4x_2^2=(x^2+y^2)^2-2x_1^2.x_2^2-4(x_1^2+x_2^2)=((x_1+x_2)^2-2x_1x_2)^2-2(x_1.x_2)-4((x_1+x_2)^2-2x_1x_2)=0[/tex]

Đó thay Viet zô giải nốt nhé bạn
Ok cảm ơn bạn
 
Top Bottom