Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt x1 và x2 thỏa mãn
Nguyễn Ngọc Trà My Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng tư 2018 353 35 51 Ninh Bình THCS Phát Diệm 20 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt x1 và x2 thỏa mãn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt x1 và x2 thỏa mãn
0 0948207255 Banned Banned 30 Tháng sáu 2018 778 243 76 20 Tháng chín 2018 #2 Quy đồng VT là xuất hiện tổng tích, VP toàn tích rồi Reactions: Nguyễn Ngọc Trà My
Nguyễn Ngọc Trà My Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng tư 2018 353 35 51 Ninh Bình THCS Phát Diệm 20 Tháng chín 2018 #3 0948207255 said: Quy đồng VT là xuất hiện tổng tích, VP toàn tích rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chứng minh delta > 0 hộ mk với
0948207255 said: Quy đồng VT là xuất hiện tổng tích, VP toàn tích rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chứng minh delta > 0 hộ mk với
Nữ Thần Tự Do Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng chín 2018 417 587 121 20 Quảng Bình THCS Xuân Ninh 20 Tháng chín 2018 #4 Nguyễn Ngọc Trà My said: chứng minh delta > 0 hộ mk với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có phương trình: [tex]x^{2}+(m^{2}+1)x+m=2<=>x^{2}+(m^{2}+1)x+m-2=0[/tex] Ta có:[tex]\Delta =(m^{2}+1)^{2}-4(m-2)=m^{4}+2m^{2}+1-4m+8=m^{4}+2m^{2}-4m+9=m^{4}+m^{2}+5+(m^{2}-4m+4)=m^{4}+m^{2}+5+(m-2)^{2}>0[/tex] Reactions: Nguyễn Ngọc Trà My
Nguyễn Ngọc Trà My said: chứng minh delta > 0 hộ mk với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có phương trình: [tex]x^{2}+(m^{2}+1)x+m=2<=>x^{2}+(m^{2}+1)x+m-2=0[/tex] Ta có:[tex]\Delta =(m^{2}+1)^{2}-4(m-2)=m^{4}+2m^{2}+1-4m+8=m^{4}+2m^{2}-4m+9=m^{4}+m^{2}+5+(m^{2}-4m+4)=m^{4}+m^{2}+5+(m-2)^{2}>0[/tex]
0 0948207255 Banned Banned 30 Tháng sáu 2018 778 243 76 20 Tháng chín 2018 #5 Nguyễn Ngọc Trà My said: chứng minh delta > 0 hộ mk với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này ko phải là cm delta>0 nha Bạn tính delta, cho delta>0 rồi tìm đk của m Sau khi vi-ét xong,tìm ra m, nhớ đối chiếu đk
Nguyễn Ngọc Trà My said: chứng minh delta > 0 hộ mk với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này ko phải là cm delta>0 nha Bạn tính delta, cho delta>0 rồi tìm đk của m Sau khi vi-ét xong,tìm ra m, nhớ đối chiếu đk