Toán 9 hệ thức vi- ét

hahuy133

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2018
19
3
6
21
Bắc Giang
Tân Dĩnh
Last edited:
  • Like
Reactions: Ocmaxcute

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
Áp dụng hệ thức Vi-ét ta được:
[tex]x_{1} + x_{2} = 2 x_{1}. x_{2} = 2m-1[/tex]
Ta có : [tex]\frac{1}{\sqrt{x_{1}}} + \frac{1}{\sqrt{x_{2}}} = 2[/tex]
=> \frac{\sqrt{x_{1}}+\sqrt{x_{2}}}{\sqrt{x_{1}}.\sqrt{x_{2}}} = 2[/tex]
=> \sqrt{x_{1}}+\sqrt{x_{2}} = 2 \sqrt{x_{1}}.\sqrt{x_{2}}
=> x1 + x2 + 2\sqrt{x_{1}}.\sqrt{x_{2}} = 4 x1.x2
=> 2 + [tex]2\sqrt{2m-1} = 4 (2m+1)[/tex]
=> 2\sqrt{2m-1} = 8m + 2
Bình phương 2 vế rồi chuyển về PT bậc 2 là coi như xong nhé!
 

hahuy133

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2018
19
3
6
21
Bắc Giang
Tân Dĩnh
Áp dụng hệ thức Vi-ét ta được:
[tex]x_{1} + x_{2} = 2 x_{1}. x_{2} = 2m-1[/tex]
Ta có : [tex]\frac{1}{\sqrt{x_{1}}} + \frac{1}{\sqrt{x_{2}}} = 2[/tex]
=> \frac{\sqrt{x_{1}}+\sqrt{x_{2}}}{\sqrt{x_{1}}.\sqrt{x_{2}}} = 2[/tex]
=> \sqrt{x_{1}}+\sqrt{x_{2}} = 2 \sqrt{x_{1}}.\sqrt{x_{2}}
=> x1 + x2 + 2\sqrt{x_{1}}.\sqrt{x_{2}} = 4 x1.x2
=> 2 + [tex]2\sqrt{2m-1} = 4 (2m+1)[/tex]
=> 2\sqrt{2m-1} = 8m + 2
Bình phương 2 vế rồi chuyển về PT bậc 2 là coi như xong nhé!
bạn viết lại cho mik đk ko mik k đọc đk
 
Top Bottom