Toán hệ thức vi ét

nhikarma123@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
14
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập 2: Cho phương trình: x2 - mx + 2m - 3 = 0
a) Giải phương trình với m = - 5 b) Tìm m để phương trình có nghiệm kép
c) Tìm m để phương trình có hai nghiệm trái dấu d)Tìm hệ thức giữa hai nghiệm của phương trình không phụ thuộc vào m
e) Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài tập 2: Cho phương trình: x2 - mx + 2m - 3 = 0
a) Giải phương trình với m = - 5 b) Tìm m để phương trình có nghiệm kép
c) Tìm m để phương trình có hai nghiệm trái dấu d)Tìm hệ thức giữa hai nghiệm của phương trình không phụ thuộc vào m
e) Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt
a) Thay m = -5 ta có pt: x^2 - 5x - 13 = 0, giải bình thường.
Delta = m^2 - 4(2m + 3) = m^2 - 8m - 6. Phương trình có nghiệm kép khi Delta = 0 hay m^2 - 8m - 6 = 0. Giải pt ẩn m để tìm m.
c) Phương trình có hai nghiệm trái dấu khi ac < 0 hay 2m + 3 < 0 ...
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom