Toán hệ thức vi-et

nhungnarruto1234@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2017
11
3
6
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
cho pt:[tex]x^{2}-2(m+1)x+m^{2}+m-6=0[/tex]
Xác định m để pt có 2 nghiệm x1;x2 thỏa mãn [tex]\left | x1^{3}- x2^{3}\right | =50[/tex]
[tex]\sqrt{(x_1^3-x_2^3)^2}=\sqrt{x_1^6-2x_1^3.x_2^3+x_2^6}[/tex]
ta lại có :
[tex](x_1^3+x_2^3)(x_1^3+x_2^3)=x_1^6+x_2^6+2x_1^3.x_2^3=>x_1^6+x_2^6=((x_1+x_2)^3-3x_1x_2(x_1+x_2))^2-2x_1^3x_2^3[/tex]
bây giờ thỉ toàn tổng và tích và thế vào. viét.......
 
Top Bottom