Toán Hệ thức vi-ét

TrangnhoOy2x

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2017
7
20
26
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hàm số y= -x^{2} có đồ thị (P) và y=2x+m có đồ thị (D) trên cùng một hệ trục toạ độ .Tìm m để (D) và (P) có điểm chung duy nhất
2.Tìm m để phương trình [tex]x^{2}+2x+m=0[/tex] ( m là tham số) có nghiệm [tex]x_{1},x_{2}[/tex] thỏa mãn [tex]x_{1}^{2}+ x_{2}^{2} =8[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kagome811

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1) Hoành độ giao điểm là nghiệm của pt:
[tex]-x^{2}=2x+m\Rightarrow -x^{2}-2x-m=0[/tex]
vì (D) và (P) có điểm chung duy nhất nên
[tex]\Delta = 0\Rightarrow (-2)^{2}-4.(-1).m=0\Rightarrow 4+4m=0\Rightarrow m=-1[/tex]
 
Top Bottom