hệ thức vi-et

C

cucaibapcai

Last edited by a moderator:
0

01263812493

ai giúp mình giải bài này
cho pt [TEX]2x^2+(2m-1)x+m-1=0[/TEX] tìm m để [TEX]3x_1-4x_2=11[/TEX]

Có :[TEX]\triangle =(2m-3)^2[/TEX]
[TEX] \blue \Rightarrow \left{x_1=\frac{-1}{2}\\x_2=-m+1[/TEX]
[TEX]\blue \Rightarrow 3x_1-4x_2=11 \Leftrightarrow \frac{-3}{2}-4+4m=11 \Rightarrow m=\frac{33}{8}[/TEX]
Hay:
[TEX]\blue \Rightarrow \left{x_1=-m+1\\x_2=\frac{-1}{2} \Rightarrow 3x_1-4x_2=11\Leftrightarrow -3m+3+2=11\Rightarrow m=-2[/TEX]
Vậy [TEX]m=-2;\frac{33}{8}[/TEX]
 
Top Bottom