Toán Hệ thức Vi-ét và ứng dụng

Phạm Thị Thuỳ Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
262
188
84
21
Nghệ An
THPT

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho phương trình [tex]x^{2}-2mx+4=0[/tex] (m là tham số )
Tìm m để phương trình có 2 nghiệm[tex]x_{1},x_{2}[/tex] thỏa mãn:
[tex]\left ( \frac{x_{1}}{x_{2}} \right )^{2}+\left ( \frac{x_{2}}{x_{1}} \right )^{2}\geq 3[/tex]
[tex]\left ( \frac{x_{1}}{x_{2}} \right )^{2}+\left ( \frac{x_{2}}{x_{1}} \right )^{2}\geq 3[/tex] = (x1^4 + x2^4)/(x1.x2)^2
ps dụng vi et thay vào giải tìm m
 
Top Bottom